Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Thủ tướng Campuchia Mem Sam On

Thứ ba - 21/12/2021 09:03
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định lãnh đạo và nhân dân Việt Nam chân thành mong muốn nhân dân Campuchia sẽ tiếp tục giành được những thành tựu to lớn hơn nữa trong thời gian tới.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp bà Men Sam An, Phó thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia, chiều 21/12, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp bà Mem Sam On, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quan hệ Quốc hội, Thượng viện và Thanh tra Campuchia, Chủ tịch hội Hữu nghị Campuchia-Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng được trở lại thăm Campuchia và gặp bà Phó Thủ tướng - người bạn gần gũi của nhân dân Việt Nam và luôn ủng hộ, đóng góp tích cực cho quan hệ hai nước.

Chủ tịch nước chúc mừng nhân dân Campuchia đã đạt được những thành tựu quan trọng trong xây dựng đất nước, duy trì ổn định chính trị-an ninh, phát triển kinh tế-xã hội và không ngừng nâng cao vị thế quốc tế; khẳng định lãnh đạo và nhân dân Việt Nam chân thành mong muốn nhân dân Campuchia sẽ tiếp tục giành được những thành tựu to lớn hơn nữa trong thời gian tới.

Chủ tịch nước đánh giá cao sự hợp tác hỗ trợ giữa hai nước trong phòng chống dịch COVID-19; cảm ơn sự giúp đỡ quý báu, hiệu quả của Chính phủ, các tổ chức đoàn thể và nhân dân Campuchia dành cho Chính phủ, các địa phương, đoàn thể và nhân dân Việt Nam trong phòng chống dịch COVID- 19, trong đó có 50.000 USD của Hội Hữu nghị Campuchia-Việt Nam tặng Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia.

Về phần mình, Phó Thủ tướng Men Sam On nhiệt liệt chào mừng và đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, mở màn cho Năm Hữu nghị Việt Nam-Campuchia 2022, kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước (24/6/1967-24/6/2022); tin tưởng chuyến thăm sẽ góp phần tiếp tục đưa quan hệ quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Campuchia phát triển ngày càng mạnh mẽ và hiệu quả.

Phó Thủ tướng Campuchia đánh giá cao các thành tựu phát triển kinh tế, xã hội và kiểm soát dịch bệnh của Việt Nam trong thời gian qua, nhấn mạnh Campuchia luôn trân trọng và cảm ơn Việt Nam đã ủng hộ, hỗ trợ cho Campuchia trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, lật đổ chế độ diệt chủng Khmer Đỏ trước đây, cũng như ủng hộ Campuchia trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước ngày nay.

Phó Thủ tướng Campuchia khẳng định sẽ tiếp tục làm hết sức mình để không ngừng gìn giữ và phát triển mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài Việt Nam-Campuchia.

Vui mừng vì quan hệ hai nước giữ được đà phát triển tích cực mặc dù gặp khó khăn, cản trở do dịch COVID-19 gây ra, Phó Thủ tướng Mem Sam On nhất trí tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động ngoại giao nhân dân, giao lưu giữa các tổ chức quần chúng, hội phụ nữ thanh niên của hai nước; thúc đẩy hai hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia và Campuchia-Việt Nam tăng cường phối hợp giáo dục, tuyên truyền để các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hai nước nhận thức rõ hơn về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc giữ gìn và vun đắp cho quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước./.

Quang Vũ (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn tin: www.vietnamplus.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 07

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

  • LÊ QUANG LỘC

    Hội viên : LÊ QUANG LỘC

    Công Ty Xây lắp Kỹ thuật Việt Vietekcons

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây