Cổ phiếu của Công ty Apax Holdings bị bán giải chấp nhưng không thể khớp lệnh

Thứ ba - 13/12/2022 02:13
Cổ phiếu IBC giảm liên tục từ đầu tháng 11 đến nay, giao dịch trở nên khó khăn, việc bán giải chấp cổ phiếu này không thể khớp lệnh.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam) vừa báo cáo kết quả bán giải chấp cổ phiếu IBC của Công ty Cổ phần Đầu tư Apax Holdings. Mirae Asset cho hay đã thực hiện giải chấp 300.000 cổ phiếu IBC thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Tập đoàn giáo dục Egroup - Công ty mẹ của Apax Holdings, thời gian diễn ra từ ngày 25/11 đến ngày 9/12 nhưng không cổ phiếu nào được khớp lệnh.

Việc Mirae Asset bán giải chấp cổ phiếu IBC trong bối cảnh mã này liên tục giảm sàn và chưa thấy dấu hiệu dừng lại. Tính từ đầu tháng 11 đến nay, cổ phiếu IBC đã giảm đến hơn 70% thị giá, từ mức 19.000 đồng/cp xuống còn hơn 5.000 đồng/cp.

Chủ tịch HĐQT của Apax Holdings, ông Nguyễn Ngọc Thủy (Ảnh: Tuấn Anh)

Chủ tịch HĐQT của Apax Holdings, ông Nguyễn Ngọc Thủy (Ảnh: Tuấn Anh)

Việc thị giá cổ phiếu IBC liên tục đổ dốc diễn ra sau hàng loạt vụ lùm xùm liên quan đến chất lượng giảng dạy, chậm trả lương, nợ lương giáo viên của Apax English - công ty con của Apax Holdings.

Chủ tịch HĐQT của Apax Holdings, ông Nguyễn Ngọc Thủy (Shark Thủy) từng 2 lần giải trình khi cổ phiếu IBC giảm 5 phiên liên tiếp. Lần giải trình gần nhất, từ ngày 30/11 đến 6/12, Apax Holdings cho rằng cổ phiếu IBC giảm trong thời gian gần đây là do tâm lý nhà đầu tư trước những biến động bất ổn của thị trường, cũng như những tác động về vĩ mô.

Giả thích về vấn đề nợ lương của giáo viên và phụ huynh đòi tiền học phí, ông Thủy cho biết Apax English là công ty con của Apax Holdings, với tỷ lệ nắm giữ 66,36%.

Theo ông Nguyễn Ngọc Thủy, sau khi rà soát, kiểm tra và xác minh, kết quả cho thấy, những vấn đề được báo chí đưa ra (về việc nhiều trung tâm bị giáo viên tố nợ lương, phụ huynh đòi tiền) đang là những tồn tại của Apax English; lãnh đạo của Apax English đã và đang phối hợp với Apax Holdings để có những phương án xử lý phù hợp.

Shark Thủy cũng cho hay, các thông tin của Apax English xuất hiện trên báo chí “không có ảnh hưởng lớn đến tình hình sản xuất, kinh doanh cũng như tình hình quản trị của Apax Holdings”, vì Apax Holdings là công ty mẹ và hoạt động độc lập.

Ngọc Cương

Nguồn tin: Vietnamnet.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 07

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

  • LÊ QUANG LỘC

    Hội viên : LÊ QUANG LỘC

    Công Ty Xây lắp Kỹ thuật Việt Vietekcons

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây