Đa dạng sản phẩm hàng Việt tại Triển lãm FOODEX Japan 2022

Thứ năm - 10/03/2022 03:20
Tại Triển lãm FOODEX Japan 2022, khu gian hàng quốc gia Việt Nam gồm 10 gian hàng của 5 công ty nhập khẩu có uy tín trong cộng đồng người Việt tại Nhật. Các sản phẩm được lựa chọn kỹ lưỡng, bố trí trưng bày bắt mắt và thu hút nhiều khách tham quan.

Triển lãm quốc tế Thực phẩm – Đồ uống FOODEX Japan 2022 - triển lãm chuyên ngành về thực phẩm và đồ uống lớn nhất Nhật Bản - được tổ chức tại Trung tâm triển lãm quốc tế Makuhari Messe, tỉnh Chiba, Nhật Bản từ ngày 08 - 11 tháng 3 năm 2022.

Triển lãm FOODEX Japan là sự kiện được các doanh nghiệp toàn cầu quan tâm đặc biệt, vì đây là cơ hội rất tốt để quảng bá, thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa nông thủy sản – thực phẩm sang một thị trường tiêu thụ lớn là Nhật Bản.

Theo thống kê của Ban tổ chức, Triển lãm FOODEX Japan 2021 đã thu hút hơn 1300 công ty Nhật Bản và nước ngoài đăng ký trưng bày sản phẩm tại gần 1500 gian hàng; cùng với 25.700 lượt khách tới tham quan và làm việc (bao gồm các công ty thương mại, nhà bán buôn/bán lẻ, các nhà sản xuất, người tiêu dùng trực tiếp…).

Tại sự kiện năm nay, FOODEX quy tụ nhiều công ty lớn của Nhật Bản chuyên nhập khẩu và kinh doanh hàng thực phẩm – đồ uống từ Việt Nam. Khu gian hàng quốc gia Việt Nam gồm 10 gian hàng của 5 công ty nhập khẩu có uy tín trong cộng đồng người Việt tại Nhật.

Sản phẩm trưng bày tại khu gian hàng Việt Nam bao gồm đa dạng các loại thực phẩm và đồ uống như: bún - miến - phở khô, trái cây đông lạnh và sấy khô, hạt điều rang muối, các loại nước chấm và gia vị, cà phê rang xay và pha sẵn, bia - rượu - nước giải khát, nước cốt dừa – sữa dừa chế biến... Các sản phẩm được lựa chọn kỹ lưỡng, bố trí trưng bày bắt mắt và thu hút nhiều khách tham quan.

Trong bối cảnh hàng thực phẩm – đồ uống Việt Nam ngày càng được ưa chuộng tại Nhật Bản nhằm phục vụ nhu cầu tiêu thụ người dân Nhật cũng như số lượng ngày càng đông cộng đồng người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Nhật Bản (khoảng 500.000 người năm 2021), Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản tin rằng việc có mặt tại các gian hàng trưng bày tại Triển lãm FOODEX Japan 2022 là cơ hội rất tốt để các sản phẩm có chất lượng của Việt Nam được giới thiệu rộng rãi hơn nữa tới người tiêu dùng Nhật Bản.

Các công ty nhập khẩu - kinh doanh hàng Việt Nam cũng có nhiều cơ hội gặp gỡ các đối tác mua hàng mới, từ đó có thể ký kết được các hợp đồng kinh doanh có giá trị, đồng thời góp phần củng cố và nâng cao hình ảnh ẩm thực Việt cũng như thương hiệu hàng nông thủy sản, thực phẩm Việt Nam tại thị trường Nhật Bản.

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan Việt Nam, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam với Nhật Bản năm 2021 đạt 42,7 tỷ USD, tăng 7,8% so với năm 2020; trong đó, xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam sang Nhật Bản đạt 20,1 tỷ USD, tăng 4,4%; nhập khẩu của Việt Nam từ Nhật Bản đạt 22,6 tỷ USD, tăng 11,3%.

Xuất khẩu nhóm hàng nông thủy sản – thực phẩm của Việt Nam sang Nhật Bản năm 2020 đạt 1,8 tỷ USD, giảm 0,5% so với năm 2020, với các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu là: hàng thủy sản (1,33 tỷ USD, giảm 7,4%); cà phê (226,5 triệu USD, tăng 25,5%); hàng rau quả (153,2 triệu USD, tăng 20%); hạt điều (59 triệu USD, tăng 39%); cao su (22,5 triệu USD, tăng 40%); hạt tiêu (12 triệu USD, tăng 56%)…

Thanh Xuân

Nguồn tin: tapchicongthuong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 07

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

  • LÊ QUANG LỘC

    Hội viên : LÊ QUANG LỘC

    Công Ty Xây lắp Kỹ thuật Việt Vietekcons

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây