Thủ tướng: Lấy khó khăn làm động lực để vươn lên

Thứ tư - 29/09/2021 09:42
Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, việc phải giãn cách xã hội trong thời gian dài khiến cho kinh tế quý 3 tăng trưởng âm. Tuy vậy, Thủ tướng cũng nhắn nhủ, phải lấy khó khăn làm động lực để vươn lên

Thủ tướng dự Hội nghị giữa Chính phủ và Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam (ảnh Nhật Minh)

Chiều 29/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự Hội nghị giữa Thường trực Chính phủ và Ban Thường trực Ủy ban Trung ương (T.Ư) Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam. Hội nghị nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong thực hiện quy chế phối hợp công tác giữa hai bên trong thời gian qua và một số trọng tâm phối hợp công tác thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, việc phải giãn cách xã hội trong thời gian dài đã khiến cho kinh tế quý 3 tăng trưởng âm, đời sống nhân dân và hoạt động của doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn.

Tuy vậy, Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh, không vì khó khăn mà bi quan, mà phải lấy khó khăn đó làm động lực để vươn lên. Muốn làm được điều này, ông cho rằng, phải có sự đại đoàn kết toàn dân tộc, thể hiện qua vai trò của MTTQ Việt Nam

Về phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới, Thủ tướng cho biết, Chính phủ đã thống nhất cao với chủ trương chuyển trạng thái từ “không COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh để phục hồi và phát triển kinh tế, ổn định, thúc đẩy sản xuất kinh doanh trong bối cảnh mới.

Nhấn mạnh, đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng, Thủ tướng đề nghị MTTQ đồng hành với Chính phủ, động viên nhân dân để cùng thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch. Bởi mọi chính sách phòng, chống dịch đều phải hướng đến nhân dân, để nhân dân tham gia.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đề nghị MTTQ giám sát việc thực hiện các chính sách phòng chống dịch; tiếp tục tổ chức các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước hiện hành. Trong công tác tổ chức vận động nhân dân, Thủ tướng lưu ý việc tuyên truyền cần rõ ràng, dễ nhớ, dễ hiểu theo phương châm dân biết, dân hiểu, dân tin, dân làm theo.

Trước đó, phát biểu tại hội nghị, các thành viên của MTTQ Việt Nam cũng đã đóng góp nhiều ý kiến vào công tác phòng, chống dịch. Ông Nguyễn Túc, Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về Văn hóa - xã hội, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam cho biết, Ban Thường trực Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam đã có những kiến nghị chính sách khoan thư sức dân trên cơ sở dựa vào dân để xây dựng cuộc sống cho người dân và được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đồng tình.

Bên cạnh đó, thông qua phát động phong trào toàn dân đoàn kết ra sức phòng chống dịch COVID-19, Mặt trận đã khơi dậy được tinh thần yêu nước, tương thân tương ái đã huy động được mọi tầng lớp nhân dân, các dân tộc, các tôn giáo, người Việt Nam ở nước ngoài cùng hăng hái tham gia đóng góp ủng hộ cho công tác phòng chống dịch. Những nghĩa cử cao đẹp đó đã góp phần cứu giúp được nhiều gia đình thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến khẳng định, MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội sẽ làm hết sức mình, tập hợp, phát huy mạnh mẽ hơn nữa sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thi đua phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, nhất là trong công tác phòng chống đại dịch.

Văn Kiên

Nguồn tin: TienPhong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 02

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

  • MAI ĐĂNG HẢI

    Hội viên : MAI ĐĂNG HẢI

    Công Ty TNHH Dịch vụ Môi giới Bất động sản Đất Vàng

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây