Cầu Phước Lộc – “Cây cầu mong ước” đã được thông xe

Thứ năm - 07/01/2021 08:14
Sáng nay ngày 07/01, cầu Phước Lộc ( xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè, TP. HCM) đã chính thức được thông xe, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, đô thị hóa xã Phước Lộc và kết nối vùng cũng như khu vực cửa ngõ phía Nam TP.HCM ...

Đây là một trong các dự án giao thông trọng điểm của TP.HCM nhằm cải thiện tình trạng giao thông, từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện Nhà Bè nói riêng và khu vực phía Nam nói chung.

Ông Lê Hòa Bình – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM thực hiện nghi thức cắt băng thông xe cầu Phước Lộc.

Được biết cầu Phước Lộc đã được thông xe sau gần 10 năm thi công, cầu có chiều dài 386m với 13 nhịp bê tông cốt thép, mặt cắt ngang 10,5 m gồm 2 làn xe hỗn hợp cùng lề bộ hành và hệ thống lan can bảo vệ. Đường đầu cầu phía xã Phước Kiển dài 143 m, phía xã Phước Lộc dài 180 m. Cầu Phước Lộc mới thay cho cầu cũ dài 72 m, bề rộng 2,9 m đã xuống cấp trầm trọng từ nhiều năm nay, gây khó khăn trong việc đi lại, ảnh hưởng phát triển kinh tế xã hội, đô thị hóa xã Phước Lộc và kết nối vùng cũng như khu vực cửa ngõ phía Nam thành phố. Công trình do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM làm chủ đầu tư với tổng kinh phí 405 tỉ đồng.

Cầu Phước Lộc có vị trí "trọng yếu" tại khu vực huyện Nhà Bè và cửa ngỏ phía Nam Thành phố. 

Về giao thông đường thủy cầu Phước Lộc mới có độ tĩnh không được nâng từ 8 x 1 m lên 40 x 6 m giúp khơi thông năng lực vận tải của một trong những tuyến đường thủy quan trọng của thành phố như sông Phước Kiển, rạch Mương Chuối… Từ đó, phát huy thế mạnh đường thủy nội địa, góp phần giảm tải hiệu quả cho đường bộ. Việc cầu Phước Lộc thông xe trước Tết Nguyên đán Tân Sửu còn là tiền đề thúc đẩy kinh tế xã hội toàn huyện. Thành phố cũng kỳ vọng nâng tĩnh không cầu góp phần phát triển vận tải thủy, du lịch thủy hơn nữa. 

Cầu Phước Lộc được đưa vào sử dụng sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại khu vực.

“Ngay tên của cầu đã toát lên ý nghĩa của cây cầu, tôi hy vọng cầu này sẽ mang lại nhiều phước và nhiều lộc cho người dân để phát triển kinh tế. Từ nay có cầu mới, không kẹt xe, không cần chen lấn, hồi hộp trên cây cầu cũ đang xuống cấp" – Một người dân nơi đây đầy hứng khởi nói.

 

Lãnh đạo TP.HCM và đông đảo người dân đến tham dự Lễ thông xe cầu Phước Lộc. 

Trước niềm hân hoan của người dân, ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè nhấn mạnh “Huyện Nhà Bè cam kết sẽ nỗ lực trong công tác giải phóng mặt bằng, phối hợp với chủ đầu tư để có thêm nhiều cây cầu, mang nhiều niềm vui cho người dân Nhà Bè và TP.HCM”.

Những chiếc xe đầu tiên chạy trên cầu Phước Lộc.
​​​​​​​
Vào tháng 6-2012, Chủ đầu tư đã khởi công gói thầu xây lắp số 1 nhưng do vướng mặt bằng nên phải tạm dừng thi công gói thầu này từ tháng 7-2013. Sau những nỗ lực của UBND huyện Nhà Bè và chủ đầu tư, đến tháng 6-2020, công tác GPMB đã hoàn thành.
Sau khi tiếp nhận 100 % mặt bằng, Ban Giao thông cùng tập thể tư vấn, nhà thầu đã tập trung triển khai nhiều mũi thi công, đẩy nhanh tiến độ công trình. Đến nay, công trình đã thi công hoàn thành và chính thức thông xe, đưa vào khai thác phục vụ người dân TPHCM./.

Tác giả bài viết: Hoàng Châu

Nguồn tin: Theo Doanh nghiệp & Hội nhập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 06

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây