Chương trình “Kính Lúp” thu hút khán giả sau 2 tuần phát sóng.

Thứ tư - 20/01/2021 21:46
Sau 2 tuần phát sóng, chương trình lên án các vụ lừa đảo mang tên “Kính Lúp” được sản xuất bởi ekip tạp chí Ánh sáng và Cuộc sống đang nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả, bởi những thông tin bổ ích và cách đặt vấn đề hấp dẫn.
Ảnh: Chương trình “Kính lúp” đang thu hút khán giả chỉ sau 2 tuần phát sóng.

Trong thời gian gần đây, các hình thức lừa đảo đang có dấu hiệu tăng lên và thủ đoạn ngày càng tinh vi hơn, đặc biệt các “con mồi” mà chúng nhắm đến rất đa dạng, đồng thời tính chất cũng như số tiền chiếm đoạt của các đối tượng lừa đảo này ngày càng tăng lên. Trước tình hình đó, Tạp chí Ánh sáng và Cuộc sống đã cho ra đời chương trình Kính Lúp, với mong muốn: “Đưa lừa đảo ra ánh sáng”.

Được phát vào khung giờ 22h thứ 2 hàng tuần trên kênh Tạp chí Ánh sáng và Cuộc sống, chương trình “Kính lúp” nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các nhà phê bình lẫn khán giả. Với sự hấp dẫn trong cách tiếp cận vấn đề, đồng thời mang đến các thông tin thiết thực cho khán giả.

Là chương trình phản ánh, lên án các vụ lừa đảo, các công ty có dấu hiệu lừa đảo và các hình thức lừa đảo mới. Mỗi bản tin “Kính lúp” đều xoay quanh các vụ lừa đảo mới nhất. Tập trung giới thiệu cách thức lừa đảo một cách chi tiết, sau đó đưa ra những đánh giá dưới góc nhìn đa chiều từ các chuyên gia và nhà báo kỳ cựu. Qua đó khán giả khi xem có thể nắm bắt các thủ đoạn và cách thức hoạt động của các hình thức lừa đảo, nhằm tránh những trường hợp tương tự xảy ra với mình và người thân.

Nói về chương trình “Kính lúp”, ThS-Đạo diễn Hoàng Duẩn giảng viên trường Đại học Văn hóa TPHCM cho biết: “ Lần đầu tiên có một chương trình nói về các hình thức lừa đảo có sức hút như Kính Lúp, chương trình có sự đầu tư bài bản về kịch bản lẫn cách dẫn dắt câu chuyện. Đồng thời kính lúp xuất hiện rất kịp thời ngay lúc này, trong thời điểm mà những thủ đoạn lừa đảo ngày càng trở nên tinh vi, đối tượng nhắm đến cũng rất đa dạng. Hy vọng rằng khán giả có thể biết và tránh được các chiêu trò lừa đảo mới thông qua chương trình này.”
 
Ảnh: ThS-Đạo diễn Hoàng Duẩn giảng viên trường Đại học Văn hóa TPHCM đánh giá cao chương trình “Kính lúp”.

Được biết, trong năm 2021 “Kính Lúp” sẽ phối hợp cùng đạo diễn Hoàng Duẩn để cho ra những tiểu phẩm mô phỏng cách thức lừa đảo, từ đó mang đến góc nhìn khách quan hơn đến với khán giả, các tiểu phẩm này được chắp bút bởi đạo diễn Hoàng Duẩn cùng sự phối hợp diễn xuất của những diễn viên trẻ đến từ trường Đại học Văn hóa TPHCM.

Chịu trách nhiệm sản xuất chương trình, nhà báo Trần Anh Phương chia sẽ: “Thay mặt Ekip, tôi xin cảm ơn sự quan tâm và ủng hộ của khán giả. Chương trình kính lúp được chúng tôi xây dựng với mong muốn đem các loại hình lừa đảo, các công ty có dấu hiệu lừa đảo ra ánh sáng. Dự kiến, trong thời gian tới, chúng tôi sẽ đẩy mạnh hơn việc điều tra và phản ánh bạn đọc đồng thời phát triển các clip tình huống, nhằm mang đến những thông tin cảnh báo một cách trực quan cho người dân trước những thủ đoạn lừa đảo mới. Đặc biệt là các loại hình lừa đảo trên không gian mạng cũng như các hình thức tài chính ngoại hối và đồng tiền ảo.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 05

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây