“Nhịp cầu nối những bờ vui” đến với người dân Bến Tre trước thềm năm mới !

Thứ hai - 11/01/2021 05:31
Sáng ngày 10/01/2021, Đoàn CLB Bất động sản Việt Nam (VREC) & CLB Bất động sản TP.HCM (HREC) đã phối hợp cùng lãnh đạo địa phương ở 2 huyện Châu Thành và Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, tổ chức Lễ khởi công và khánh thành 2 cây cầu dân sinh, góp phần kết nối giao thương, phát triển kinh tế xã hội tại địa phương …
Lễ khởi công và khánh thành 2 cây cầu dân sinh được sự quan tâm đặc biệt của Lãnh đạo tỉnh Bến Tre: đến tham dự có ông Phan Văn Mãi - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Trần Ngọc Tam – Chủ tịch UBND tỉnh và Lãnh đạo 2 huyện Châu Thành và Giồng Trôm cùng bà con tại địa phương. 
 
Sự kiện khởi công và khánh thành 2 cầu dân sinh được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Bến Tre: ông Phan Văn Mãi - Bí thư Tỉnh ủy (Hàng đầu, thứ 3, từ phải qua) và ông Trần Ngọc Tam - Chủ tịch UBND tỉnh (hàng đầu, thứ 4 từ trái qua).
Đây cũng là một trong những chương trình an sinh xã hội trọng điểm của VREC và HREC, bao gồm trao tặng: cầu đường, thư viện, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dân trí và đời sống kinh tế của người dân tại các địa phương khó khăn.
Khởi công cầu Liên Xã
Cầu Liên Xã kết nối giao thương giữa xã Quế Thành, xã Thành Triệu và xã Tiên Thủy chính thức khởi công vào sáng ngày 10/01/2021.
 
Ông Nguyễn Quốc Bảo - Chủ tịch VREC và HREC phát biểu tại Lễ khởi công cầu Liên Xã (huyện Châu Thành, Bến Tre).
Nghi thức Lễ khởi công cầu Liên Xã. 
Cầu “Liên Xã”được xây mới bằng kết cấu bê tông cốt thép, dài hơn 50m với tổng mức đầu tư trên 1,2 tỷ đồng do CLB Bất động sản Việt Nam (VREC) & CLB Bất động sản TP.HCM (HREC) tài trợ. Việc xây dựng mới cầu Liên Xã không những mang đến niềm vui kết nối đôi bờ mà còn mang ý nghĩa vô cùng thiết thực cho mục tiêu phát triển kinh tế và giao thương của người dân.
Khánh thành cầu Sơn Hòa
 
Nghi thức cắt băng khánh thành cầu Sơn Hòa (xã Sơn Phú, huyện Giồng Trôm, Bến Tre).
Trong buổi sáng cùng ngày, Đoàn công tác VREC và HREC tiếp tục di chuyển đến xã Sơn Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, phối hợp cùng chính quyền địa phương, tổ chức Lễ khánh thành cầu Sơn Hòa kết nối 02 ấp 6 và ấp 7 thuộc xã Sơn Phú, huyện Giồng Trôm - thuộc tuyến đường nối từ đường ven sông ra ĐT 887. 
 
ông Trịnh Văn Y - Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới (bên trái) cùng ông Nguyễn Quốc Bảo - Chủ tịch VREC và HREC thực hiện nghi thức "mở bảng tên" cầu Sơn Hòa. 
Xã Sơn Phú là vùng chuyên canh hoa màu của huyện Giồng Trôm, hệ thống giao thông nông thôn còn hạn chế, điều kiện đi lại của người dân còn khó khăn. Cầu “Sơn Hòa” được khởi công xây dựng vào ngày 31/10/2020, cầu được xây mới bằng kết cấu bê tông cốt thép, dài 45,7m, rộng 3,4m có tải trọng 3 tấn với tổng mức đầu tư trên 668 triệu đồng do VREC và HREC tài trợ.
Kết thúc chương trình, Đoàn CLB Bất động sản Việt Nam (VREC) & CLB Bất động sản TP.HCM (HREC) cũng đã thống nhất cùng các lãnh đạo địa phương về việc tiếp tục hợp tác thực hiện các chương trình an sinh xã hội, đặc biệt VREC và HREC cam kết sẽ tham gia tư vấn và hỗ trợ triển khai những dự án tiềm năng, nhằm mục đích phát triển đời sống kinh tế vùng cho huyện Châu Thành và Giồng Trôm nói riêng cũng như Tỉnh Bến Tre nói chung.
 
ông Trần Ngọc Tam - Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho ông Nguyễn Quốc Bảo - Chủ tịch VREC, HREC và Bà Trần Mỹ Ngọc - Giám đốc Công ty CP VietPhone Building.
Bà Nguyễn Trúc Hạnh - Bí Thư Huyện ủy Giồng Trôm (Bến Tre) tặng Giấy khen và hoa cảm ơn đến các Hội viên HREC đóng góp kính xây cầu Sơn Hòa.
Dịp này, UBND tỉnh Bến Tre và UBND 2 huyện Châu Thành và Giồng Trôm đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Giấy khen của UBND huyện, xã cho Tập thể VREC và HREC cùng các Hội viên đã tích cực vận động và đóng góp kinh phí xây dựng 02 cây cầu dân sinh nói trên.
 
Lãnh đạo tỉnh Bến Tre cùng Đoàn VREC và HREC chụp ảnh lưu niệm trên cầu Liên Xã cũ (đã xuống cấp) sau Lễ khởi công.

Bến Tre là địa phương có hệ thống song ngòi, kênh rạch chằng chịt, hệ thống giao thông nông thôn còn hạn chế, điều kiện đi lại của người dân ở nông thôn còn nhiều khó khăn. Đó cũng chính là một trong những nguyên nhân làm cản trở sự phát triển kinh tế của địa phương, cũng như sự an toàn khi tham gia giao thông của người dân nơi đây. Việc xây khởi công xây dựng mới cầu Liên Xã và khánh thành đưa vào sử dụng cầu Sơn Hòa không những mang đến niềm vui “kết nối đôi bờ” mà còn mang ý nghĩa vô cùng thiết thực cho mục tiêu phát triển kinh tế và giao thương của người dân Bến Tre .

*Một số hình ảnh tại Lễ khởi công cầu Liên Xã và khánh thành cầu Sơn Hòa:

Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Phan Văn Mãi tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre đến Tập thể CLB Bất động sản Việt Nam (VREC) và CLB Bất động sản TP.HCM (HREC)
Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Phan Văn Mãi tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre đến Tập thể CLB Bất động sản Việt Nam (VREC) và CLB Bất động sản TP.HCM (HREC).
Ông Nguyễn Quốc Bảo - Chủ tịch VREC và HREC phát biểu tại Lễ khởi công cầu Liên Xã (huyện Châu Thành, Bến Tre)
Ông Nguyễn Quốc Bảo - Chủ tịch VREC và HREC phát biểu tại Lễ khởi công cầu Liên Xã (huyện Châu Thành, Bến Tre).
Hội VREC và HREC tại Lễ khởi công cầu Liên Xã
Hội VREC và HREC tại Lễ khởi công cầu Liên Xã.
 
 
 
 
 
 
 
 
Được biết, trong năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng chung của đại dịch Covid-19, nhưng lãnh đạo CLB VREC & HREC cùng các doanh nghiệp hội viên luôn vẫn luôn nổ lực tổ chức các hoạt động kết nối đầu tư, xúc tiến thương mại như: Tổ chức thành công chương trình “Caravan VREC & HREC kết nối đầu tư giữa TP.HCM với Đồng Nai, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bà Rịa-VT” vào cuối tháng 7/2020. Đặc biệt đã tài trợ xây dựng và đưa vào sử dụng một số công trình cầu dân sinh như: tài trợ xây dựng “Cống Hộp BA KEN” tại địa phận ấp 2 xã Long Thới, huyện nhà Bè, TP.HCM -Khánh thành vào tháng 7/2020; Tài trợ xây cầu “Mương Sậy” tại huyện Châu Thành, Đồng Tháp -Khánh thành vào tháng 8/2020. Những công trình này đã góp phần giúp bà con “vùng sâu”, “vùng xa” đi lại, giao thương thuận tiện, tạo điều kiện để kinh tế nông thôn phát triển ./.
 
 

Tác giả bài viết: Phước Lập

Nguồn tin: Theo Doanh nghiệp & Hội nhập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 06

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây