12 doanh nhân lọt danh sách Under 30 của Forbes Việt Nam

Thứ ba - 15/02/2022 20:42
Trong danh sách Forbes Under 30 năm nay, Forbes ghi danh 12 doanh nhân trên nhiều lĩnh vực như kinh doanh & khởi nghiệp; khoa học giáo dục và hoạt động xã hội.

Danh sách người Việt trẻ xuất hiện trong danh sách Forbes under 30. (Ảnh: Forbes).

Ngày, 15/2, Forbes Việt Nam đã công bố danh sách under 30. Danh sách năm nay có độ tuổi trung bình 28, các thành viên sinh từ năm 1992 trở lại đây. Danh sách năm nay có sự cân bằng về giới tính với 13 gương mặt nữ, chiếm 50%.

Là nhóm cuối của thế hệ Millennials (Gen Y) và Gen Z, các thành viên trong danh sách sinh ra khi Internet phổ cập tại Việt Nam nên được làm quen với máy tính từ nhỏ, sớm nắm bắt công nghệ và nguồn tri thức khổng lồ của nhân loại

"Họ cũng có những cái tôi riêng, muốn khẳng định bản thân, không bước vào đời theo một lối mòn định sẵn mà sẵn sàng vượt khỏi vùng an toàn, dấn thân theo các đam mê của mình, con đường khó nhưng có thể tạo ra những thành công rực rỡ.

Bên cạnh đó, họ cũng ý thức được các trách nhiệm xã hội để chung tay xây dựng cộng đồng ngày càng tốt đẹp và bình đẳng hơn. Các gương mặt trong danh sách đại diện tiêu biểu cho một thế hệ năng động tự tin, nhiều nội lực để xây dựng thế giới xung quanh ngày càng tốt đẹp hơn", Forbes Việt Nam cho biết.

Ở lĩnh vực Kinh doanh và khởi nghiệp, những cái tên xuất hiện gồm bà Trần Hoài Phương, 29 tuổi, Quản lý Quỹ đầu tư khởi nghiệp Wavemaker Partners; bà Đỗ Anh Thư, 30 tuổi – Quản lý Marketing cấp cao toàn cầu Youtube.

Ông Trần Trung Hiếu, 29 tuổi – Sáng lập và CEO TopCV; bà Phạm Mỹ Linh, 27 tuổi – Đồng sáng lập/Giám đốc chiến lược Telio Việt Nam; ông Lê Yên Thanh, 28 tuổi – Sáng lập và CEO Phenikaa Maas và ông Nguyễn Thành Trung, 30 tuổi – Đồng sáng lập kiêm CEO Sky Marvis/Axie Infinity.

Ngoài ra, ở lĩnh vực Khoa học và giáo dục còn xuất hiện ông Nguyễn Thúc Khoa, 30 tuổi – Sáng lập startup Soroban. Trong khi đó, lĩnh vực Hoạt động xã hội ghi tên bà Nguyễn Huyền My, 26 tuổi – Đồng sáng lập và CEO SheCodes Vietnam.

Ông Huỳnh Lê Thái Bão, 28 tuổi – Sáng lập hệ sinh thái Y Khoa Online; bà Lưu Thanh Huyền, 30 tuổi – Đồng sáng lập, VOCO Center và VOCF; ông Hà Duy, 29 tuổi – Sáng lập và điều hành Race Vietnam và bà Ngô Thùy Anh, 28 tuổi – Sáng lập và điều hành startup HASU.

Forbes Vietnam under 30 năm 2022 vinh danh 26 gương mặt nổi bật dưới 30 tuổi trong bốn lĩnh vực: Kinh doanh và khởi nghiệp; Khoa học và giáo dục; Hoạt động xã hội; Sáng tạo, nghệ thuật, giải trí và thể thao.

Nguồn tin: doanhnhanvn.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 06

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây