Doanh số bán ôtô tại EU đạt mức thấp kỷ lục trong hơn 30 năm

Thứ năm - 17/02/2022 07:24
Trong tháng 1, số xe mới đăng ký tại Liên minh châu Âu đạt 682.596 xe - đánh dấu mức thấp kỷ lục mới trong doanh số bán xe của EU cho tháng đầu năm kể từ khi hiệp hội bắt đầu thống kê số liệu từ 1990.

(Ảnh minh họa. AFP/TTXVN)

Số liệu do Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô châu Âu (ACEA) công bố ngày 17/2 cho biết số xe mới đăng ký tại Liên minh châu Âu (EU) xuống mức thấp kỷ lục trong tháng 1, trong bối cảnh lĩnh vực này tiếp tục bị ảnh hưởng bởi thiếu chip bán dẫn.

Theo thông báo, với việc thiếu thiết bị bán dẫn vẫn dai dẳng, số xe đăng ký mới trong tháng 1 giảm 6% so với cùng kỳ năm 2020. Có 682.596 xe đăng ký, đánh dấu mức thấp kỷ lục mới trong doanh số bán xe của EU cho tháng đầu năm kể từ khi hiệp hội bắt đầu thống kê số liệu từ năm 1990.

Sau khi doanh số năm 2020 bị chững lại do các biện pháp phòng dịch COVID-19, các công ty sản xuất ôtô lại gặp khó khăn trong đáp ứng sự phục hồi nhu cầu tiêu dùng trong năm 2021 do các nhả sản xuất thiết bị bán dẫn không thể cung ứng đủ chip cần thiết cho hoạt động của nhiều hệ thống trên xe. Dự kiến, tình trạng thiếu chip sẽ tiếp diễn trong năm 2022.

ACEA cho biết trong số những nhà sản xuất ôtô hàng đầu EU, cả Italy và Pháp đều có doanh số bán xe giảm gần 20% trong khi doanh số bán xe của Đức tăng 8,5% và của Tây Ban Nha nhìn chung ổn định.

Các nhà sản xuất ôtô châu Âu bị giảm doanh số trong khi các nhà sản xuất ôtô châu Á đều công bố doanh số tăng ngoại trừ tập đoàn Nissan của Nhật Bản./.

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn tin: vietnamplus.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 07

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

  • LÊ QUANG LỘC

    Hội viên : LÊ QUANG LỘC

    Công Ty Xây lắp Kỹ thuật Việt Vietekcons

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây