Bộ trưởng Ngoại giao Singapore: Rất coi trọng quan hệ Đối tác Chiến lược với Việt Nam

Thứ sáu - 16/04/2021 09:10
Trong cuộc điện đàm chiều ngày 16/04/2021, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan nhất trí thúc đẩy thương mại, đầu tư song phương.

Bộ trưởng Vivian Balakrishnan chúc mừng Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn vừa được bổ nhiệm giữ cương vị Bộ trưởng Ngoại giao. Bộ trưởng Ngoại giao Singapore đánh giá cao về cách Việt Nam đã phát triển kinh tế xã hội trong bối cảnh kiểm soát đại dịch COVID-19 thành công như thời gian qua, đồng thời có những thành tựu đối ngoại nổi bật đã đạt được.

Về quan hệ Đối tác Chiến lược với Việt Nam, Bộ trưởng Vivian Balakrishnan khẳng định đây là mối quan hệ rất được Singapore coi trọng.

 
Hình ảnh Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan.

Ngoại trừ trân trọng chuyển lời cảm ơn về việc lãnh đạo Singapore đã gửi thư chúc mừng tới Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cũng nhìn nhận và đánh giá cao khi Singapore trở thành nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam năm 2020 bất chấp những khó khăn do đại dịch COVID-19.

Có thể thấy, hiệu quả hợp tác giữa hai nước thời gian qua trên tất cả các lĩnh vực đã đạt được một bước tiến mới.

Để tiếp nối và đẩy mạnh cơ chế hợp tác song phương, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đề nghị tiếp tục thúc đẩy trao đổi đoàn cấp cao và các cấp tại Hội nghị Bộ trưởng kết nối Việt Nam - Singapore lần thứ 15 và Tham khảo Chính trị cấp Thứ trưởng Ngoại giao lần thứ 14 trước mắt.

Không chỉ phối hợp chặt chẽ góp phần thúc đẩy thương mại, đầu tư song phương, hai Bộ trưởng đều hi vọng hai quốc gia có thể tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực khác, cũng như đẩy mạnh hợp tác trong khuôn khổ ASEAN và các diễn đàn đa phương, vì hòa bình, ổn định và hợp tác ở khu vực.

Nhân đây, trước việc Singapore đã tích cực ủng hộ Việt Nam đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cũng gửi lời cảm ơn.

Cuối cùng, hai Bộ trưởng trân trọng gửi lời mời sang thăm vào thời gian thuận tiện dành cho nhau.


PHƯƠNG THÚY

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 05

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây