IPO thành công trên sàn Nasdaq, sàn tiền ảo lớn nhất nước Mỹ được định giá 86 tỷ USD

Thứ năm - 15/04/2021 04:20
Cổ phiếu của Coinbase được niêm yết trên Nasdaq dưới mã “COIN” và đóng cửa phiên giao dịch đầu tiên ở mức 328,28 USD/cp, tăng 31% so với giá tham chiếu 250 USD.
Ngày 14/4, sàn tiền điện tử lớn nhất nước mỹ Coinbase đã chính thức thực hiện IPO trên sàn giao dịch Nasdaq dưới mã “COIN”. Khi bắt đầu bước vào phiên giao dịch đầu tiên, mã này đã tăng cao tới 429 USD, nhanh chóng đưa vốn hóa thị trường của Coinbase vượt 100 tỷ USD.
 
Chốt phiên ngày 14/4, cổ phiếu của Coinbase ở mức 328,28 USD/cp tăng 31% so với giá tham chiếu 250 USD. Với mức này, vốn hóa của Coinbase đạt 86 tỷ USD.
 
Giới quan sát từng dự đoán cổ phiếu này tăng mạnh so với mức tham chiếu 250 USD bởi công ty đã có lãi, doanh số và khách hàng cũng tăng nhanh.
 
Sàn tiền ảo Coinbase được định giá 86 tỷ USD
      Coinbase là sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất nước Mỹ
 
Coinbase đã chọn phương án niêm yết cổ phiếu trực tiếp, theo đó, doanh nghiệp này không huy động được vốn mới, nhưng lại cho phép các cổ đông hiện tại cơ hội để bán cổ phiếu họ trên thị trường. Theo các chuyên gia, IPO của Coinbase đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác.
 
"Việc Coinbase niêm yết sẽ giúp tiền ảo thu hút sự chú ý hơn nữa và khiến nó hợp pháp hơn. Ngày càng có nhiều tổ chức tài chính quan tâm đến tiền điện tử", Rachid Ajaja, CEO công ty thị trường vốn blockchain AllianceBlock cho biết.
 
Được thành lập vào năm 2012, Coinbase trở nên phổ biến với những người yêu thích tiền điện tử bằng cách cung cấp một nền tảng để các nhà đầu tư tiền ảo dễ dàng thực hiện giao dịch Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác. Không giống như nhiều công ty đại chúng mới, Coinbase đã có lãi trước khi IPO - Trong quý I năm nay, doanh thu của Coinbase ước tăng gần gấp 10 lần trong vòng một năm lên 1,8 tỷ USD trong khi lợi nhuận ước tăng gấp 25 lần, lên 730-800 triệu USD.
 
Hồi tháng 9 năm ngoái, Coinbase được định giá chỉ dưới 6 tỷ USD, song con số này đã tăng mạnh theo đà tăng của bitcoin (tăng từ 6.500 USD vào tháng 4/2020 lên hơn 61.000 USD vào giữa tháng 3/2021).
 
Tính tới ngày 31/3, Coinbase đã có 56 triệu người dung trên toàn cầu, với 6,1 triệu lượt thực hiện giao dịch hàng tháng. Khối lượng giao dịch trong quý I năm 2021 ước đạt 335 triệu USD.
 
H.A

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 07

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

  • LÊ QUANG LỘC

    Hội viên : LÊ QUANG LỘC

    Công Ty Xây lắp Kỹ thuật Việt Vietekcons

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây