Kết nối giao thương hơn 500 doanh nghiệp trẻ cụm ĐNB mở rộng

Thứ sáu - 31/03/2023 10:10
Tại chương trình Kết nối giao thương cụm mở rộng miền Đông Nam bộ đã diễn ra Lễ Ký kết giao thương giữa Hội Doanh nhân trẻ hai tỉnh Đồng Nai và Bình Dương.

Cùng Đồng Nai phát triển

Ngày 31/3, tại TP Biên Hòa, hơn 500 doanh nhân trẻ các tỉnh miền Đồng Nam bộ đã tham gia chương trình Kết nối giao thương cụm mở rộng miền Đông Nam bộ và Hội thảo “Quản trị rủi ro và định hướng chiến lược trong môi trường kinh doanh mới”.

Tại sự kiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai - Võ Văn Phi khẳng định: Cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân là bộ phận quan trọng của xã hội, là bộ phận chủ yếu tạo ra công ăn, việc làm; sản xuất ra của cải, vật chất; có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, củng cố an ninh, quốc phòng của đất nước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai - Võ Văn Phi
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai - Võ Văn Phi.

Trong bối cảnh nước ta ngày càng hội nhập quốc tế sâu rộng; trên cơ sở những chủ trương, chính sách của Đảng, Chính phủ và Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai đã lãnh đạo, chỉ đạo, áp dụng các giải pháp linh hoạt, kịp thời, phù hợp với những diễn biến tình hình mới, nhất là chủ trương “Chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp”. Cùng với sự cố gắng, nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân xây dựng tỉnh Đồng Nai ngày càng phát triển mạnh mẽ, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực; kinh tế tiếp tục tăng trưởng; cơ sở hạ tầng được xây dựng ngày càng hiện đại; hệ thống đường giao thông được tăng cường đầu tư. Kinh tế của tỉnh tiếp tục đạt mức tăng trưởng khá so với cùng kỳ. 

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, đạt được các kết quả nêu trên là nhờ có sự đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp và các nhà đầu tư, đặc biệt là sự đồng hành của những doanh nhân trẻ Đồng Nai. Với hơn 500 hội viên là doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp trẻ, Hội Doanh nhân trẻ Đồng Nai trong những năm qua đã làm tốt vai trò quan trọng, là cầu nối triển khai các cơ chế, chính sách của Trung ương, tỉnh tới cộng đồng các doanh nghiệp. Hội cũng là cái nôi khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đối với những Startup, thực hiện nhiều hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, tham gia tích cực các hoạt động vì cộng đồng, tạo việc làm và đóng góp thu ngân sách cho tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cũng trân trọng đề nghị cộng đồng doanh nhân trẻ cùng chung sức, đồng lòng với Lãnh đạo tỉnh; nhất là Hội doanh nhân trẻ Đồng Nai cần phát huy tốt vai trò định hướng đối với các Hội viên, tập trung vào ba nội dung chính sau:

Một là, tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối giữa các doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước, trở thành “cánh tay nối dài” của chính quyền tỉnh Đồng Nai và các địa phương. Tích cực kết nối các doanh nghiệp hội viên tham gia thực hiện đối thoại chính quyền - doanh nghiệp, kịp thời thông tin các khó khăn vướng mắc, để việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp ngày càng thực chất và hiệu quả.

Hai là, tiếp tục quan tâm thêm cho việc đổi mới hoạt động hỗ trợ đầu tư cho các startup, đặc biệt tham gia mạnh mẽ việc nghiên cứu, thành lập Quỹ hỗ trợ Doanh nghiệp khởi nghiệp; Quỹ đầu tư mạo hiểm để cùng với Lãnh đạo tỉnh xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo theo phát động chung của Thủ tướng Chính phủ.

Ba là, đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư – thương mại – du lịch, mỗi doanh nghiệp cùng đồng hành với Ủy ban nhân dân tỉnh trong việc tìm kiếm, mở rộng thì trường, xây dựng thương hiệu, tiếp cận và công nghệ tiên tiến thế giới,... vừa đồng thời là doanh nghiệp xúc tiến, nhất là xúc tiến đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực trọng điểm, công nghệ cao.

Kết nối doanh nghiệp trẻ Đông Nam Bộ

Ông Lê Bạch Long - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Đồng Nai
Ông Lê Bạch Long - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Đồng Nai.

Tại sự kiện, ông Lê Bạch Long - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Đồng Nai chia sẻ: Thời gian qua, tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tuy có khởi sắc nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, một số doanh nghiệp hoạt động cầm chừng, không đạt được kế hoạch đề ra, số ít doanh nghiệp phải ngừng hoạt động hoặc giải thể do chịu ảnh hưởng lớn của đại dịch Covid-19 và tình hình thế giới biến động. Đáng nói, hầu hết các doanh nghiệp của Hội doanh nhân trẻ Đồng Nai vẫn nỗ lực để vươn lên, vượt qua khó khăn.

Với vai trò là cầu nối, trong nhiệm kỳ qua, Hội luôn bám sát nhiệm vụ, kịp thời tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp nhằm giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc giúp doanh nghiệp duy trì phát triển và ổn định lâu dài.

Hội viên Ban Chấp hành Hội Doanh nhân tỉnh đã tranh thủ sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai, sự quan tâm, hỗ trợ của các sở, ban, ngành, tập trung chỉ đạo triển khai kế hoạch, nhiệm vụ, mục tiêu đề ra bằng nhiều giải pháp cụ thể; tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp ổn định sản xuất, kinh doanh, giao thương với nhau, từng bước phát triển, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Đồng Nai trao chứng nhân Hội viên mới
Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Đồng Nai trao chứng nhân Hội viên mới.

Hội Doanh nhân trẻ Đồng Nai đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình trong việc đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các doanh nghiệp hội viên; tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp. Qua đó khẳng định vị trí, vai trò của Hội và vị thế của đội ngũ doanh nhân ngày càng được nâng cao. Những hoạt động của Hội đã mang lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp và góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Theo Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Đồng Nai, Kết nối giao thương cụm Đông Nam bộ mở rộng và hội thảo “Quản trị rủi ro và định hướng chiến lược trong môi trường kinh doanh mới” là một sự kiện quan trọng của Hội doanh nhân trẻ Đồng Nai. Đại diện Hội doanh nhân trẻ Đồng Nai bày tỏ mong muốn có những chia sẻ tháo gỡ khó khăn, những định hướng phát triển nhằm giúp doanh nghiệp duy trì  và ổn định lâu dài. Đồng thời, nhân rộng mô hình sản xuất kinh doanh, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư đa dạng các ngành nghề.

Ông Lê Bạch Long - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Đồng Nai và ông Huỳnh Trần Phi Long - Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương đại diện ký.
Ông Lê Bạch Long - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Đồng Nai và ông Huỳnh Trần Phi Long - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Bình Dương đại diện ký kết giao thương.

Để tiếp tục nâng cao giá trị của cộng đồng doanh nghiệp, Hội sẽ tiếp tục xây dựng và đưa ra những phương hướng hoạt động cụ thể, phát huy sức trẻ, đóng góp tích cực vào nền kinh tế của tỉnh Đồng Nai và của cả khu vực, góp phần xây dựng Miền Đông Nam bộ ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Đồng Nai trao chứng nhận cho các Hội viên mới, đây đều là những doanh nhân trẻ mang khát vọng kinh doanh, cống hiến cho tỉnh nhà và đất nước.

Đặc biệt, sự kiện lần này đã diễn ra Lễ Ký kết giao thương giữa Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương. Ông Lê Bạch Long - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Đồng Nai và ông Huỳnh Trần Phi Long - Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Bình Dương đại diện ký.

Gala dinner trao cúp tri ân cho các đơn vị tài trợ
Gala dinner trao cúp tri ân cho các đơn vị tài trợ.

Tác giả bài viết: Vân Nguyễn

Nguồn tin: Tạp chí Doanh Nghiệp & Hội Nhập:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 05

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây