Bến Tre: Khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho các đối tượng khó khăn tại xã An Bình Tây

Thứ ba - 04/04/2023 05:29
Bệnh viện Medic Bình Dương và Hội Nữ doanh nhân Bình Dương đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho gia đình chính sách và người dân khó khăn tại Bến Tre.

Đoàn từ thiện bao gồm Bệnh viện Medic Bình Dương và Hội Nữ doanh nhân Bình Dương đến quê hương Đồng Khởi chia sẻ yêu thương. 

Trong ảnh là Đoàn bác sĩ của Bệnh viện Media Bình Dương tổ chức khám bệnh, cấp thuốc cho người dân xã An Bình Tây, huyện Ba Tri
 Đoàn bác sĩ của Bệnh viện Media Bình Dương tổ chức khám bệnh, cấp thuốc cho người dân xã An Bình Tây, huyện Ba Tri.

Ngày 2/4/2023, Bệnh viện Medic Bình Dương phối hợp Hội Nữ doanh nhân Bình Dương tổ chức buổi khám bệnh và phát thuốc cho 200 người dân ở địa phương, với tổng kinh phí 80 triệu đồng tại hội trường Nhà Văn hóa xã An Bình Tây, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Đoàn từ thiện kết hợp địa phương triển khai hoạt động nhằm đạt hiệu quả cao, mang giá trị nhân văn sâu sắc và ý nghĩa thiết thực cho người dân quê hương Đồng Khởi. Ngoài ra, Hội Nữ doanh nhân Bình Dương triển khai tặng quà sau khi người dân ở địa phương đã khám bệnh và cấp thuốc miễn phí. Được biết, mỗi người nhận một phần quà bao gồm: Thùng mì Gấu đỏ, bịch đường sạch Cô Ba 1kg, bịch bột ngoạt Aj-no-moto và chai nước mắm truyền thống Khải Hoàn 1 lít, trị giá 200 nghìn đồng/phần.

Chủ tịch UBND xã An Bình Tây Phạm Hồng Hải chia sẻ: “Địa phương xin gửi lời tri ân chân thành đến Bệnh viện Medic Bình Dương và Hội Nữ doanh nhân Bình Dương đã hết lòng quan tâm tình hình sức khỏe cũng như chăm lo đời sống cho người dân. Đây là lần đầu Bệnh viện Medic và Hội Nữ doanh nhân Bình Dương triển khai hoạt động thiện nguyện ở địa phương. Hướng tới, địa phương cùng đoàn từ thiện sẽ gắn kết bền chặt và lâu dài. Hội Nữ doanh nhân Bình Dương hứa hẹn sẽ xây tặng địa phương 2 căn nhà tình thương hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn”.

Trong ảnh là Hội Nữ Doanh nghiệp Bình Dương tặng quà cho người dân xã An Bình Tây, huyện Ba Tri
Hội Nữ Doanh nhân Bình Dương tặng quà cho người dân xã An Bình Tây, huyện Ba Tri.

“Gia đình thuộc hộ nghèo ở địa phương, vợ bỏ đi khi con gái độc nhất vừa lên 2 tuổi và nay đã lập gia đình cùng cuộc sống ổn định bên chồng (ở xã Hưng Lễ, huyện Ba Tri). Hiện tại, tôi sống cùng mẹ già ngoài 85 tuổi, với bệnh tật tuổi già và bị gãy xương đùi cách đây hơn 1 tháng. Bản thân bị bệnh động kinh hồi còn nhỏ (lúc 8 - 9 tuổi), được Nhà nước hỗ trợ thuốc uống 2 lần/ngày để chống co giựt gây ảnh hưởng sức khỏe. Hôm nay, đến đây vừa được hỏi thăm tình trạng bệnh tình của mẹ và bản thân, chân tình cảm ơn mạnh thường quân cùng địa phương”, anh Hồ Hớn Huy, sinh năm 1972, ở ấp An Hòa tâm sự.

Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân Bình Dương Vũ Kiều Nữ cho biết: Hội đã gắn bó nhiều địa phương từ Bắc chí Nam, đặc biệt mảnh đất miền Tây hữu tình, có quê hương của tôi ở tỉnh Trà Vinh. Thấy người dân ở Bến Tre, đặc biệt là xã An Bình Tây còn khó khăn với bộn bề nỗi lo trong cuộc sống cùng bệnh tật bao quanh. Khi địa phương kết nối, Hội sẵn lòng đến quê hương Đồng Khởi hỗ trợ và giúp đỡ người dân già yếu hay có hoàn cảnh khó khăn cùng bệnh tật đeo bám dai dẳng. Phần nào giúp đỡ người dân tầm soát bệnh tật, phát hiện và điều trị kịp thời bệnh tình cũng như giảm phần nào khó khăn trong cuộc sống với những phần quà nho nhỏ.

Trong ảnh là Đại diện lãnh đạo địa phương cùng Đoàn từ thiện ở Bình Dương thăm hỏi sức khỏe của người dân xã An Bình Tây, huyện Ba Tri
Đại diện lãnh đạo địa phương cùng Đoàn từ thiện ở Bình Dương thăm hỏi sức khỏe của người dân xã An Bình Tây, huyện Ba Tri.

Nhận tin của địa phương đến UBND xã An Bình Tây có đoàn từ thiện tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí song hành tặng quà, ông Trần Văn Nhum – Năm Nhum (78 tuổi) cùng vợ là bà Phạm Thị Hằng (76 tuổi), ở ấp An Thạnh thuộc diện gia đình chính sách và hộ nghèo bức tốc đến nơi xảy trước giờ ra hoạt động hơn 1 tiếng. Ông Năm Nhum có 5 người con (3 trai và 2 gái) đã lập gia đình. Trong đó, 2 người con trai đã ly hôn cùng vợ cất chồi ở ngoài bưng thuộc đất nhà. Ông, bà đều mang bệnh thường niên về đau khớp ngay thắt lưng và cột sống thêm bệnh tim bẩm sinh. Hiện tại, gia đình nuôi được 2 con bò sinh sản và tuổi già cùng sức khỏe yếu ớt nên ông Năm Nhum không thể đi làm tạo thu nhập mà chỉ ở nhà thỉnh thoảng phụ cất cỏ cho bò ăn. Địa phương cùng mạnh thường quân quan tâm và giúp đỡ, vợ chồng rất biết ơn và hết lòng hậu tạ.

Theo Bác sĩ Trần Ngọc Hiền, Giám đốc Bệnh Viện Medic Bình Dương thì cơ quan luôn thường xuyên tổ chức hoạt động khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân toàn quốc, đặc biệt là khu vực miền Tây, nhất là quê hương Đồng Khởi - nơi truyền thống Cách mạng tỉnh Bến Tre. Bằng trình độ chuyên môn về ngành y sẵn có ở đơn vị, chúng tôi hết lòng san sẻ yêu thương và hỗ trợ người dân hết mình bằng khả năng có thể. Người dân quê hương Đồng Khởi thật thà, chất phác cùng làm lũ làm ăn nên đôi khi không màng đến chuyện chăm lo sức khỏe của bản thân. Sẻ chia yêu thương, đồng cảm khó khăn với tâm đức ngành y và cơ quan vượt Bắc, vào Nam tầm soát bệnh tật và cấp thuốc miễn phí cho người dân địa phương.

Tác giả bài viết: Vân Nguyễn - Lê Hoàng Anh Đệ

Nguồn tin: Tạp chí Doanh Nghiệp & Hội Nhập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 05

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây