Sở Công thương TP.HCM nói về giải pháp kéo giảm giá hàng hóa

Thứ ba - 21/09/2021 12:51
Trước thông tin phản ánh về việc giá cả hàng hóa tại TP.HCM tăng cao, Sở Công thương TP khẳng định, qua theo dõi của Sở và các cơ quan thì giá cả hiện nay tại Thành phố và các tỉnh thành tương đối ổn định.

Theo ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công thương TP, giá hàng hóa hiện nay có tăng hơn so với trước đây do ảnh hưởng của dịch bệnh, song mức giá khá ổn định, không có chuyện bấp bênh lúc tăng lúc giảm.

Về tình trạng giá bán ở các kênh online tăng cao, ông Nguyễn Nguyên Phương cho biết giá hàng hóa của các kênh bán hàng chính thống, các siêu thị có chuỗi lớn hiện vẫn ổn định so với các tỉnh, thành trong khu vực.

Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM Nguyễn Nguyên Phương. (Ảnh: Hà An)

Cụ thể, ngày 21/9, giá cải bẹ xanh ở Bách Hóa Xanh là 23.000 đồng/kg, trong khi ở Đồng Nai là 17.100 đồng/kg, Tiền Giang là 14.400 đồng/kg và Cần Thơ 25.000 đồng/kg; giá 1 kg cải ngọt tại TP.HCM 23.000 đồng, Đồng Nai 16.100 đồng, Tiền Giang 14.100 đồng và Cần Thơ 25.000 đồng…

Ngoài ra, việc đội ngũ shipper hoạt động trở lại với số lượng lớn và chạy liên quận thì năng lực cung ứng cũng được tăng cường. Theo Sở Công thương TP.HCM, nếu người dân đăng kí mua tại các hệ thống lớn, uy tín thì chắc chắn sẽ có được mức giá phù hợp. Trường hợp người dân phát hiện dấu hiệu trục lợi, nâng giá, có thể thông tin với Sở Công Thương hoặc cơ quan quản lý thị trường để có biện pháp kiểm tra, xử lý.

Sở Công thương TP.HCM khẳng định giá cả hàng hóa ổn định. (Ảnh: Hà An)

Về giải pháp để giá hàng hóa giảm trong thời gian tới, ông Nguyễn Nguyên Phương cho rằng cần phải tuân thủ theo quy luật cung cầu, khi lượng hàng tăng thì giá sẽ giảm.

“Cách tốt nhất là đưa hàng hóa về nhiều nhất, và các hệ thống phân phối được mở nhiều nhất. Hiện nay các hệ thống chợ ở các địa phương đang có phương án từng bước mở lại các loại hình chợ an toàn. Tôi nghĩ khi mạng lưới phân phối ngày càng mở rộng, cùng với lượng hàng về nhiều hơn thì giá cả từng bước giảm", ông Phương nói./.

Hà Khánh/VOV-TP.HCM

Nguồn tin: vov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sinh nhật hội viên tháng 06

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

Hội viên mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây